Có nên mua đất dự án – Hướng đầu tư an toàn 2021

Có nên mua đất dự án - Hướng đầu tư an toàn 2021

Thật sự có nên mua đất dự án trong năm 2021 hay không? Lợi ích là gì và lợi nhuận ra sao khi chọn mua đất dự án? Thị trường đất hiện nay đang có sự biến động như thế nào? Để có những thông tin chi tiết về các vấn đề này bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên mua đất dự án - Hướng đầu tư an toàn 2021

Đất dự án là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề có nên mua đất dự án hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem như thế nào là đất dự án nhé? Theo đó thì đất dự án chính là những lô đất chưa có tác động của con người. Những thửa đất này được nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư. 

Hoặc cũng có thể nói một cách dễ hiểu hơn thì đất dự án chính là phần đất thuộc dự án. Phần đất này chưa được tiến hành xây dựng vẫn đang còn ở trạng thái ban đầu. Dự án đó có thể là một tòa nhà văn phòng, nhà ở, nhà xưởng, khu dân cư…. 

Một số đặc điểm chung của đất dự án:

  • Được nằm tại khu vực có quy hoạch rõ ràng và đã được phê duyệt. Xung quanh đất có hệ thống giao thông đồng bộ cùng với nhiều tiện ích.
  • Xung quanh thường đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống tiện ích. Với những hạng mục cần thiết như: cầu cống, đường xá, công viên cùng các công trình lớn khác….

Vậy có nên mua đất dự án hay không?

Có thể nói đất dự án chính là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Và để có thể trả lời được câu hỏi có nên mua đất dự án hay không? Thì dưới đây sẽ là những thông tin giúp bạn trả lời.

Có nên mua đất dự án hay không khi được coi là kênh giữ tiền

Đất dự án vẫn là một trong những loại hình đầu tư được ưu tiên lựa chọn từ chủ đầu tư. Bởi giá trị thực cũng như khả năng mang lại lợi nhuận theo thời gian. Hơn thế nữa thì đất dự án còn có khả năng tăng giá tốt, hình thức đầu tư an toàn, lâu dài. Với giá trị được bảo toàn cùng khả năng sinh lợi nhuận cao trong tương lai. Hơn thế nữa thì đất nền còn được xem là kênh đầu tư an toàn. Giúp bạn có thể bảo toàn được nguồn vốn trước sự biến động của thị trường.

Tính thanh khoản của đất dự án là khá cao

Thông thường thì các dự án đất nền sẽ được CĐT triển khai ở nhiều giai đoạn. Những khách hàng mua sớm sẽ có mức giá tốt cùng khả năng sinh lời khá cao. Trên thị trường BĐS hiện nay thì đất nền vẫn là loại hình đầu tư thu lợi nhuận cao. Cũng là loại hình được đánh giá có tốc độ đánh giá tăng nhanh nhất. Đặc biệt là tại các dự án được tọa lạc tại những vùng đất có giao thông thuận tiện.

Với tính thanh khoản của loại hình đất nền bền vững. Đây cũng là lý do khiến cho sản phẩm này nhận được sự ưa chuộng từ giới đầu tư. So sánh với nhiều phân khúc khác thì đất nền vẫn có nhu cầu mua cao hơn. Đây cũng chính là ưu thế để các nhà đầu tư có thể lên giá tùy thuộc vào thị trường.

Sự đa dạng trong hướng đầu tư

Với phân khúc đất nền thì khách hàng có thể lựa chọn đầu tư lướt sóng hoặc lâu dài. Thậm chí là cho thuê thừ khi được mở bán đến khi hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng nguồn lợi nhuận bền vững.

Đây là một trong những cách thức đầu tư được các nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa thích. Hoặc đối với các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Có thể chọn đầu tư xây khách sạn, phòng trọ sẽ thu được dòng tiền nhỏ nhưng đều đặn. Về lâu dài khi khu vực đó phát triển hoặc nhu cầu tăng mức giá tăng gấp đôi, gấp 3.

Trên đây là thông tin giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc có nên mua đất dự án không? Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ có hướng đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *