Top các khu công nghiệp ở Long An lớn nhất hiện nay

KCN Thuận Đạo

Hiện nay các khu công nghiệp ở Long An đang không ngừng được mở rộng thêm. Long An được biết đến là 1 trong số ít các tỉnh thành tại phía nam có công nghiệp phát triển. Vậy đâu là lý do các khu công nghiệp ở Long An đang dần phát triển? Tại sao nơi đây lại thu hút được sự đầu tư của các ông lớn? Các khu công nghiệp có quy mô lớn nhất là khu công nghiệp nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Top các khu công nghiệp ở Long An lớn nhất hiện nay

Dự Án Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú Long An

mặt bằng dự án khu công nghiệp trần anh tân phú

Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú, thuộc huyện Đức Hòa, cửa ngỏ Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây tập trung rất nhiều KCN lớn với tỷ lệ lấp đầy rất cao hơn 80% như cụm KCN công nghiệp Tân Đức, Hải Sơn, KCN Đức Hòa 3, KCN Hoàng Gia, KCN Tân Đô,…. Đức Hòa chỉ cách Trung tâm TP HCM 20 km với hệ thống giao thông hiện đại thuận tiện kết nối như TL 10, TL 9, đường Vành đai 4, Cao tốc Trung lương,.. Nơi đây đã và đang được quy hoạch trở thành trọng điểm Công nghiệp hàng đầu cả nước.

KCN Phú An Thạnh industrial Park – Khu công nghiệp ở Long An tại Bến Lức

KCN Phú An Thạnh industrial Park

Là khu công nghiệp được nằm trên đường tỉnh 830, An Thạnh, Bến Lức, Long An. Quy mô của KCN lên đến 1000ha. Được biết đến là một khu công nghiệp lớn tại Tỉnh Long An. Có thể nói KCN đã mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động.

KCN được nằm tại một vị trí hết sức thuận lợi. Do đó mà nơi đây có tính cạnh tranh cao hơn các khu công nghiệp khác. Nhờ vị trí đắc địa đã giúp các chủ đầu tư có thể dễ dàng tận dụng phát triển. Từ các cơ sở hạ tầng giao thông cho đến dịch vụ cũng như thị trường tiêu thụ. Ngoài ra còn thuận lợi trong việc nhập nguyên liệu và xuất khẩu hàng hóa.

KCN Thuận Đạo – Khu công nghiệp ở Long An tại Bến Lức

KCN Thuận Đạo

Là KCN được nằm tại Bến Lức, Long Định, Cần Đước tỉnh Long An. Với diện tích của khu lên đến 30ha, được biết đến là KCN có diện tích trung bình. Thời gian hoạt động của khu công nghiệp là từ khá lâu. Nơi đây không chỉ có vốn từ các doanh nghiệp trong nước mà còn được hỗ trợ từ nước ngoài. Do đó mà nơi đây luôn thu hút được số lượng lớn công nhân trong tỉnh.

KCN Vĩnh Lộc 2 – Khu công nghiệp ở Long An tại Vĩnh Lộc

KCN Vĩnh Lộc 2

Một trong những khu công nghiệp lớn tại tỉnh Long An không thể bỏ qua cái tên Vĩnh Lộc 2. KCN được nằm tại xã Long  Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Mặc dù nơi đây chỉ có diện tích là 226ha nhưng lại có một vị trí vô cùng thuận lợi.

KCN này được nằm ngay cạnh quốc lộ 1A chỉ các trung tâm TPHCM có 22 km. Cách thị xã Tân An cũng như tuyến đường Bắc Nhà Bè – Bình Chánh chỉ khoảng 16km. Do đó mà việc di chuyển hàng hóa cũng như nguyên liệu là dễ dàng.

KCN Nhựt Chánh

KCN Nhựt Chánh

Là KCN có diện tích chỉ rộng khoảng 106ha, tọa lạc tại Ấp 5, Nhựt Chánh,  Bến Lức, Long An. Với những thiết kế cùng quy hoạch hiện đại, đặc biệt thân thiện với môi trường. Nơi đây thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng gồm cả hệ thống giao thông nội bộ và đối ngoại.

KCN này chỉ cách trung tâm HCM khoảng 33km, bên cạnh đó còn giáp sông Vàm Cỏ Đông. Do đó mà thuận lợi trong các tuyến đường thủy đi các tỉnh Đông Nam Bộ và Sông Cửu Long. Bên cạnh đó thì nơi đây còn có hệ thống nhà máy cấp thoát nước và xử lý nước thái… cùng rất nhiều chất lượng phục vụ cho công nghiệp. Do đó mà nơi đây thu hút được số lượng lớn công nhân từ các tỉnh thành lân cận.

KCN Thạnh Đức

KCN Thạnh Đức

Là một khu công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích là 255ha. Và được tọa lạc tại xã Thạnh Đức, huyện bến Lức, tỉnh Long An. KCN này có vị trí tiếp giáp với sông Vàm Cỏ Đông cùng sông Thủ Thừa. Bên cạnh đó thì nó chỉ cách thị xã Tân An 15km, Trung tâm TPHCM khoảng 35km.

KCN hoạt động đã thu hút được hơn 10,000 lao động. Một số ngành công nghiệp được phát triển mạnh mẽ nơi đây gồm: bao bì giấy, cơ khí… đã tạo thêm được nhiều cơ hội việc làm cho cư dân. 

Trên đây là các khu công nghiệp ở Long An lớn nhất. Mong rằng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ bạn sẽ hiểu thêm về tiềm năng phát triển BĐS công nghiệp nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *