Chơn Thành sẽ trở thành Thủ Đô khu công nghiệp mới trong tương lai

khu công nghiệp chơn thành bình phước

Thị trường bất động sản của Chơn Thành trở nên sôi động bởi sự xuất hiện của nhiều các dự án lớn nhỏ. Do đó mà có thể khẳng định rằng trong tương lai chắc chắn Chơn Thành sẽ trở thành khu đô thị công nghiệp mới. Và tại phía Nam thì đây là vùng kinh tế trọng điểm.

khu công nghiệp chơn thành bình phước

Giới thiệu sơ lược về huyện Chơn Thành

Trong giai đoạn 2016 – 2020 thì Chơn Thành đang được định hướng để có thể trở thành khu đô thị loại IV. Của Thủ tướng Chính phủ theo quyết định 1659/QĐ-TTg vào ngày 7 tháng 11 năm 2012. Về việc phê duyệt Chương trình để phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012 – 2020.

Tiếp đó được định hướng để có thể trở thành đô thị loại III. Theo như quyết định số 

2076/QĐ-TTg vào ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ. Về việc phê duyệt xây dựng và quy hoạch vùng Thành Phố Hồ Chí Minh đến 2030 có tầm nhìn đến 2030.

Chơn Thành là huyện của Bình Phước được nằm phía Tây Nam. Cách Đồng Xoài khoảng 35 km , cách khoảng 55km để đến Thành Phố Thủ Dầu Một Bình Dương, cách khoảng 80km để đến trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trên thực tế thì trong công cuộc để phát triển nền công nghiệp của Bình Phước. Thì  huyện Chơn Thành là đơn vị đi đầu. Công nghiệp hóa hiện đại hóa là hướng chuyển dịch của nền kinh tế. Cơ cấu lao động , cơ cấu kinh tế đang được chuyển dịch mạnh mẽ sang các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp và dịch vụ.

Tình hình các khu công nghiệp hiện nay tại huyện Chơn Thành

Có rất nhiều các yếu tố thuận lợi tại huyện Chơn Thành để có thể thu hút được các nhà đầu tư. Ngành công nghiệp – dịch vụ đang là hướng được phát triển mạnh mẽ. Vị trí địa lý của Chơn Thành cực kỳ thuận lợi. Nằm gần tại các khu công nghiệp lớn, có 2 tuyến đường huyết mạch đi qua đoa là quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Việc giao thương và vận chuyển hàng hóa là rất thuận lợi. Trong thời gian sắp tới khi tuyến đường Hồ Chí Minh được thông. Giúp cho các tỉnh khu vực Tây Nguyên được kết nối. 

Chơn Thành hiện nay có 6 khu công nghiệp đã được đi vào hoạt động. Trong đó:

  • Khu công nghiệp Sikico Nhật Bản, diện tích 655 ha.
  • Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, diện tích 193 ha.
  • Khu công nghiệp Minh Hưng III, diện tích 292 ha. 
  • Khu công nghiệp Chơn Thành I, diện tích 125 ha.
  • Khu công nghiệp Chơn Thành II, diện tích 76 ha.
  • Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước, diện tích 4.600 ha ( trong đó khu dân cư và khu công nghiệp có diện tích khoảng 2.448,27 ha. Khu tái định cư có diện tích khoản 2.185,007 ha)

Tiềm năng phát triển bất động sản tại khu vực Chơn Thành

Trong những năm gần đây thì lĩnh vực bất động sản của khu vực Chơn Thành đã có nhiều bước chuyển mình. Với rất nhiều các dự án bất động sản được các ông lớn đầu tư.

Dự án hàng đầu có thể kể đến đó là dự án The First Town của tập đoàn Minh Việt Phát Group tại Chơn Thành. Đây là  dự án có nhiều tiềm năng phát triển, vị trí thuận lợi để bởi nằm ngay cạnh các khu công nghiệp.

Định hướng đến năm 2020 của huyện Chơn Thành

Nhờ vào việc sở hữu quỹ đất rộng, nền công nghiệp đầy phát triển, quy mô dân số cao. Các cơ sở giao thông hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng đồng bộ, cộng thêm với chính sách đầu tư thông thoáng. Khiến cho thị trường bất động sản không ngừng tăng nhiệt, nhất là tại khu vực Chơn Thành. Nơi đây đang được các chuyên gia nhận định là khu công nghiệp mới trong tương lai.

Do đó mà trong giai đoạn năm 2020 đến năm 2025 huyện Chơn Thành được định hướng trở thành khu đô thị loại III. Của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch xây dựng vùng Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Khi đó huyện Chơn Thành được nâng cấp thị xã Chơn Thành. Boa gồm co 5 phường Minh Long, Chơn Thành, Minh Thành, Thành Tâm và Minh Hưng. Cùng 4 xã: Minh Thắng, Nha Bích, Quang Minh và Minh Lập.

Hệ thống giao thông tại Chơn Thành

Hiện nay, tại Chơn Thành được xây dựng rất nhiều các công trình hiện đại. Bình Phước có hệ thống giao thông được kết nối với các khu công nghiệp lớn. Tại các tỉnh thành như Đồng Nai, Bình phước. Và Thành Phố Hồ Chí Minh trung tâm kinh tế lớn nhất trên cả nước.

Nhờ vào những tuyến đường quốc lộ 13, quốc lộ 14, cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư. Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn và cả tuyến đường sắt xuyên Á đi qua cửa khẩu Hoa Lư. Đây sẽ là đòn bẩy để có thể thúc đẩy nền giao thương giữa các khu vực.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều các dự án lớn nhỏ được xuất hiện. Thị trường bất động sản của Chơn Thành ngày càng trở nên sôi nổi hơn. Do đó mà hoàn toàn có thể khẳng định được rằng Chơn Thành sẽ trở thành Thủ Đô khu công nghiệp mới trong tương lai không xa.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
call
( Khách Hàng Quan Tâm Mời ĐĂNG KÝ Để Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án )
DKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *