Bàu Bàng – Bình Dương | Bước đi của người khổng lồ

Trung tâm huyện Bàu Bàng.

Trong 2 năm trở lại đây, với bước đệm phát triển vượt bậc về cả kinh tế lẫn xã hội, Bàu Bàng – Bình Dương nổi lên như một hiện tượng được các nhà đầu tư săn đón. Cùng với đó là lượng đầu tư từ dòng vốn nước ngoài ngày một đông làm cho nơi đây khoác lên mình bộ mặt mới sau 6 năm hình thành.

Trung tâm huyện Bàu Bàng.
Trung tâm huyện Bàu Bàng.

Vì sao Bàu Bàng được đầu tư phát triển?

Bình Dương được biết đến là Trung tâm công nghiệp của cả nước với mức độ phát triển quá mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Hằng năm thu hút vốn đầu tư lên đến 2600 tỷ USD khiến Bình Dương trở thành một “điểm nóng” trong khu vực Đông Nam Bộ. Đặc biệt, phía Bắc Bình Dương đang trở thành khu chiến lược thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh. Trong đó, Bàu Bàng nổi lên như một “điểm sáng”.

Từ năm 2014, khi mới được thành lập, Bàu Bàng vẫn còn hoang sơ với nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Nhưng các nhà đầu tư đã nhìn ra được bước đi mang tính chiến lược của Bình Dương tại Bàu Bàng. Nhờ sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bàu Bàng được đầu tư về hạ tầng vô cùng phát triển, kết nối giao thương thuận tiện với các khu vực xung quanh. QL13 mở rộng và đặc biệt là tuyến Metro 3 TDM – Bàu Bàng đi ngang, một ưu thế “trong mơ” đối với dân cư các đô thị hiện đại. Hiện nay, dự án mở rộng Đại lộ Bình Dương đang trong giai đoạn thi công, tuyến đường Bàu Bàng-Mỹ Phước-Tân Vạn đang được nâng cấp với 10 làn xe, cạnh đó là dự án mở rộng quốc lộ 13, đường vành đai 4 TP.HCM rộng 8 làn xe…

Tất cả những lợi thế trên Bàu Bàng như một “điểm vàng” để các nhà đầu tư chú ý. Chỉ trong 6 năm hình thành, Bàu Bàng được đầu tư về y tế, giáo dục, dịch vụ,…. với chất lượng cao. Cũng rất nhanh, Khu công nghiệp và Khu đô thị Bàu Bàng đồng loạt mở rộng, các KCN lớn nhỏ trong huyện cũng đi vào hoạt động. Trong đó diện tích 1000ha đất công nghiệp tại KCN Bàu Bàng đã được thuê 100% chủ yếu là Mỹ, Nhật, Đài Loan, Ý,…. thu hút tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ USD.

Cuộc đại di dân về Bàu Bàng

Cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế và nguồn vốn đầu tư ngày càng nhiều từ nước ngoài, bất động sản tại Bàu Bàng cũng nóng lên từng ngày. Hiện nay, với mức thu nhập lý tưởng tại Bàu Bàng của các lao động dao động từ 8-15tr/tháng, các chuyên gia từ 20tr/tháng nhu cầu về nhà ở tại đây tăng cao. Theo thống kê, lượng nhân công tại đây rơi vào khoảng hàng trăm ngàn người.

Tuy nhiên, hiện tại Bình Dương trong đó có Bàu Bàng, hơn 1 triệu lao động hiện không có nhà ở phải cư trú trong các dãy trọ cũ kỹ, thiếu vệ sinh và không an toàn. Nhà ở ổn định chính là một nhu cầu bức thiết hiện nay của một địa phương đang phát triển thần tốc như Bàu Bàng. Điều này lại dẫn đến một tất yếu khác: Các dự án chất lượng cao như khu đô thị, căn hộ, khu thương mại liên tục được triển khai tại Bàu Bàng, khiến khu vực này “tăng nhiệt” trong suốt thời gian dài. Trong đó nổi bật lên dự án khu đô thị thương mại Phúc An Garden của Trần Anh Group mang đến một cuộc sống tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp 5 sao duy nhất tại Bàu Bàng.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
call
( Khách Hàng Quan Tâm Mời ĐĂNG KÝ Để Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án )
DKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *