Tuyến Tân Vạn – Bàu Bàng tạo điều kiện bùng nổ công nghiệp Bàu Bàng, Chơn Thành

Thông xe kỹ thuật tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn

Tuyến đường Tân Vạn – Bàu Bàng được biết đến là một tuyến đường giao thông huyết mạch. Tính đến thời điểm thì dự án cơ bản đã được hoàn thành, góp phần thúc đẩy và nền kinh tế. Ngoài ra thì tuyến đường này còn tạo điều kiện cho nền công nghiệp Bàu Bàng, Chơn Thành bùng nổ. Bên cách đó còn giúp tránh được tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực.

Thông xe kỹ thuật tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn
Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đoạn từ nút giao thông ĐT741 đi Mỹ Phước đã thông xe kỹ thuật sáng 20-5, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông

Giới thiệu Mỹ Phước – Tân Vạn

Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng nhanh trong giao thông vận tải. Với mức tăng trưởng lên đến 15% trên 1 năm. Trong đó bao gồm cả các phương tiện giao thông vận tải đường bộ. Bên cạnh đó thì Bình Dương còn là tỉnh có sự phát triển nhanh về kinh tế và xã hội. 

Do nền công nghiệp được phát triển nhanh chóng giúp thu hút được số lượng lớn lao động trên khắp cả nước. Hiện nay dân số của toàn tỉnh Bình Dương là 1, 4 triệu người và con số này chắc chắn sẽ tăng trong tương lai. Cùng với số lượng khu công nghiệp mới đang được xây dựng lên đến 27. Và được lấp đầy diện tích từ 5000h a cho đến 7000 ha. GDP của tỉnh liên tục tăng trong các năm, trong đó thì công nghiệp có tốc độ tăng đến 25% trên 1 năm.

Chính vì vậy mà tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn được xem là tuyến đường giao thông chiến lược của tỉnh. Tuyến đường được kéo dài xuyên suốt tất cả các khu công nghiệp mới và các cảng biển( như cảng Cái Mép, Thị Vải…). Sân bay quốc tế Long Thành ( Đồng Nai). Cùng cảng container( Cảng Bình Dương, Đồng Nai, Quận 9). Giúp cho quá trình vận chuyển nhanh chóng hơn giảm tới 25% thời gian vận chuyển, và 30% chi phí.

Mật độ các tuyến đường của Bình Dương ngày càng được tăng lên theo hướng hiện đại. Giúp giảm thời gian cho việc vận chuyển hàng hóa của các khu công nghiệp tập trung. Từ đó thì các doanh nghiệp cũng sẽ giảm được thời gian và chi phí vận chuyển.

Dự kiến thông xe tháng 6/2021

Giai đoạn 2 của tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn từ TX.Bến Cát đến Khu công nghiệp Bàu Bàng. Với chiều dài lên đến 20km đã hoàn thành đoạn đi qua thị huyện Bàu Bàng. Riêng đoạn đi qua thị xã Bến Cát đang còn vướng 7 hộ. Tuy nhiên thì họ đã nhận tiền đền bù , khi hoàn thành việc xây dựng nhà ở gần đó họ sẽ di dời.

Dự án tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân được chia thanh 2 giai đoạn. Trong đó thì giai đoạn 1 có chiều dài 42km. Với chiều dài từ ngã ba Tân Vạn cho đến thị xã Bến Cát về cơ bản đã được hoàn thành. Hiện tại thì chủ đầu tư đang chờ để di dời đường cáp viễn thông và điện ngay tại nút giao thông DT741. Và dự kiến thông sẽ sẽ diễn ra trong tháng 6 / 2021.

Khi công trình được hoàn thành sẽ đáp ứng mọi nguyện vọng của cư dân đặc biệt là của các doanh nghiệp trên địa bàn. Nhờ việc rút ngắn được rất nhiều thời gian vận chuyển hàng hóa và dịch vụ đến cảng biển, sân bay. Qua đó các sản phẩm sản xuất trong tỉnh sẽ có cơ hội tăng khả năng cạnh tranh hơn.

Bất động sản liền kề các khu công nghiệp sẽ phát  triển mạnh

Hạ tầng giao thông có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của nền kinh tế – xã hội trong khu vực. Với rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Trong đó một ngành nghề đang có sự nổi trội vượt bậc tại Bình Dương đó chính là thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó thì cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn cờn sở hữu nhiều tiện ích chất lượng nâng cao môi trường và cuộc sống cư dân. Góp phần thúc đẩy cư dân đang sinh sống tại đây như:

  • Tại khu dân cư và giữa đường xây dựng hành lang bằng cây xanh. Được hình thành với nhiều tầng lớp khác nhau giúp giảm thiểu tiếng ồn và bụi bẩn. Mang đến cho cư dân sinh sống tại đây có cuộc sống trong lành nhất.
  • Ở hai bên đường không xây dựng các khu dân cư cao tầng.
  • Đặc biệt thì trên tuyến đường còn hạn chế lưu thông các phương tiện giao thông quá với hạn mức quy định về hàng hóa, xả rác nhiều, hư hỏng. Nhằm giảm thiểu những nguy cơ gây hại và làm xấu đi tuyến đường.
  • Ngoài ra thì hệ thống thoát nước cũng được xây dựng đầy đủ. Nhằm giúp hệ thống nước thải được trôi chảy không bị ứ đọng.

Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn cùng tuyến đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng. Khi hoàn thành sẽ kết nối từ quốc lộ 1A cho đến huyện Bàu Bàng. Cùng với hệ thống giao thông trên toàn vùng kinh tế trọng điểm tại khu vực phía Nam. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. Giúp cho nền công nghiệp nơi đây bùng nổ thị trường bất động sản được phát triển mạnh mẽ.

Hiện tại, chúng tôi đang nhận giữ chỗ giai đoạn 2 với hơn 150 căn nhà phố Châu Âu và Biệt Thự Phúc An Garden nằm trong khu Phố Thương Mại với giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 2.2 tỷ/căn 100m2. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0938 695 488 để được tư vấn tốt nhất.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
call
( Khách Hàng Quan Tâm Mời ĐĂNG KÝ Để Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án )
DKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *