Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam  – Điểm sáng trong năm 2021

Những tiềm năng phát triển bất động sản khu công nghiệp trong tương lai

Trong những năm gần đây tình hình bất động sản công nghiệp đang thực sự bùng nổ. Tại tất các các tỉnh thành đang có tiềm năng phát triển trên khắp cả nước. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng bất động sản khu công nghiệp đã có tác động tích cực. Và để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

mặt bằng dự án khu công nghiệp trần anh tân phú

Tìm hiểu thông tin về thị trường bất động sản công nghiệp

Bạn có thể hiểu rằng bất động sản khu công nghiệp là dự án đầu tư xây dựng công nghiệp. Hoặc nhà xưởng cho thuê, khu đô thị, kho bãi, các dự án xây dựng khác phục vụ công nghiệp.

Thời gian gần đây thì chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường này khắp cả nước. Tuy nhiên thì nó lại chưa thực sự phát triển đồng đều. Mà nó chỉ tập trung tại các tỉnh thành thực sự có tiềm năng. Và đặc biệt nhất chính là cuộc chiến đương đầu với đại dịch Covid – 19. Đã khiến cho loại hình bất động sản này ảnh hưởng không nhỏ.

Một số khó khăn của thị trường bất động sản công nghiệp

Theo hiệp hội bất động sản Việt Nam đánh giá. Tình hình bất động sản trong nước đã chịu tác động không nhỏ từ đại dịch. Cùng với sự thay đổi về thủ tục hành chính tại một số nơi. Các doanh nghiệp đầu tư đa liên tục gặp phải những khó khăn. Có những công trình đã bị gián đoạn trong một thời gian dài. Bên cạnh đó thì chuỗi cung ứng hàng hóa liên tục bị biến động. Đây chính là lý do mà các doanh nghiệp thường xuyên xảy ra tình trạng thua lỗ. Theo đó cũng đã có không ít các doanh nghiệp từ nhỏ cho đến lớn đã phải giải thể.

Trên thực tế thì các hoạt động giao dịch bất động sản luôn bị giảm suốt. Theo như các số liệu được thống kê thì có đến 50% các doanh nghiệp buộc ngừng hoạt động. Bởi nguồn cung bị thiếu nên khách hàng cũng không còn nhu cầu. Riêng với các nhà đầu tư thì không dám tiếp tục chọn chơi trò mạo hiểm. Thay vào đó là việc lựa chọn khắc phục hậu quả và chống dịch.

Về thị trường bất động sản khu công nghiệp dịch bệnh Covid – 19 cũng gây ra nhiều khó khăn. Trong các hoạt động như chuỗi  xây dựng cung ứng hàng hóa phục vụ đầu tư sản xuất kinh doanh.

Những tiềm năng phát triển bất động sản khu công nghiệp trong tương lai

Những tiềm năng phát triển bất động sản khu công nghiệp trong tương lai

Chúng ta nên tin rằng thị trường bất động sản khu công nghiệp phát triển hơn nữa trong tương lai. Bằng chứng được thể hiện ở các tiềm năng có sẵn, cộng thêm với nhiều tiềm năng mới. Đang ngày càng được bộ lộ một cách rõ nét hơn. Cụ thể như sau:

Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp ngày càng cao

Theo như báo cáo của vụ quản lý kinh tế tính đến tháng 11 năm 2019. Trên khắp cả nước có đến 335 khu công nghiệp được thành lập. Trong đó số khu công nghiệp đang xây dựng là 79, số khu công nghiệp được đưa vào hoạt động là 256. Với tỷ lệ lấp đầy đạt mức trung bình từ 75% trở lên.

Mặc dù vậy nguồn cầu đất công nghiệp đã không ngừng tăng cao hơn. Bởi tốc độ phát triển khu công nghiệp liên tục được tăng trưởng mạnh. Thị trường BĐS công nghiệp cho thấy sức hút không kém các phân khúc khác. Hiện nay thì thị trường bất động sản không chỉ là “cuộc chơi” của phân khúc đất nền. Mà thị trường bất động sản khu công nghiệp lại được tỏa ra là sự lựa chọn an toàn.

Khu công nghiệp trọng điểm được hình thành – Tiềm năng để bất động sản công nghiệp phát triển

Hiện nay trên khắp cả nước đã có rất nhiều cụm công nghiệp trọng điểm mới được hình thành. Tại khu vực phía Bắc có Hải Phòng, Hà Nội trở thành khu công nghiệp tiêu biểu. Nhờ sự đổi mới trong cơ sở pháp lý và chính sách hạ tầng.

Tại miền Trung có Quãng Ngãi, Đà Nẵng cũng đã thu hút được nhiều dự án mới. Tại khu vực phía Nam có các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Như Bình Dương, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai. Đó chính là những tỉnh thành đang có sự phát triển năng động nhát.

Mô hình truyền thống được chuyển sang hiện đại

Nhằm có thể đón đầu xu hướng với nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài đổ về. Các khu công nghiệp tại Việt Nam được đổi mới phát triển để trở nên hấp dẫn hơn. Và một trong những thay đổi lớn nhất chính là mô hình truyền thống chuyển sang hiện đại. Đặc biệt là các khu công nghiệp tại miền Nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Cũng như những tiềm năng phát triển của phân khúc này trong tương lai. Mong rằng với các phân tích này các nhà đầu tư sẽ có hướng đầu tư đúng đắn.

Quý khách hàng là Doanh nghiệp sản xuất, hoặc nhà đầu tư cá nhân đón đầu xu thế phát triển công nhiệp ở Việt Nam cần hổ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Kinh doanh Trần Anh Group, chi nhánh Đông Sài Gòn qua 0938 6954 88 để được hổ trợ nhiệt tình nhất.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
call
( Khách Hàng Quan Tâm Mời ĐĂNG KÝ Để Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án )
DKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *