Bến Cát lột xác, bất động sản hưởng lợi

Chỉ sau hai năm được công nhận đô thị loại 3, thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã có sự thay đổi rõ nét, phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội, hạ tầng và tiện ích dịch vụ. Hiện Bến Cát đang tiếp tục thúc đẩy phát triển để lên đô thị loại 2 sau năm 2020.Hạ tầng và công nghiệp phát triển giúp Bến Cát trở thành “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Hạ tầng thúc đẩy đô thị hóa

Trong giai đoạn 2016-2020, thị xã Bến Cát đã đầu tư hoàn thành 98 công trình trọng điểm về hạ tầng kỹ thuật, giao thông, xã hội. Ngoài ra, thị xã còn duy tu sửa chữa, đầu tư nâng cấp 306 tuyến đường với tổng cộng 251km, vốn đầu tư khoảng 341 tỉ đồng. Hệ thống chiếu sáng được đầu tư cho 499 tuyến, tổng kinh phí khoảng 100 tỉ đồng. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông tại các khu công nghiệp, khu dân cư cơ bản được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ với chiều dài khoảng 381km, tổng mức đầu tư khoảng 7.400 tỷ đồng.

Song song đó, Bến Cát cũng quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Một số công trình tiêu biểu như xây dựng tượng đài Bến Cát, Trung tâm Văn hóa thanh niên công nhân, nhà truyền thống và thư viện, nhà thiếu nhi, các công viên cây xanh… 

Nhiều công trình trường học, y tế được xây dựng mới hoặc cải tạo nâng cấp bảo đảm nhu cầu giảng dạy, học tập và khám chữa bệnh của người dân. Hiện trên địa bàn thị xã có 34 trường công lập (trong đó có 25 trường đạt chuẩn quốc gia), 34 trường ngoài công lập, 1 trung tâm y tế quy mô 100 giường, 1 bệnh viện đa khoa 500 giường, 3 phòng khám đa khoa khu vực, 6 phòng khám đa khoa tư nhân, 8 trạm y tế xã, phường.Phối cảnh khu đô thị BenCat City Zone tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát đang thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Tại Bình Dương, Bến Cát cũng là một trong những địa phương có hạ tầng giao thông phát triển mạnh, kết nối thông suốt, đồng bộ với các tuyến đường trọng điểm đi qua như quốc lộ 13 (đại lộ Bình Dương), ĐT741, ĐT744, Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… Các tuyến đường nội ô thị xã cũng được đầu tư mở rộng như 30/4, Hùng Vương, Ngô Quyền, 7A, 7B, tạo điều kiện kết nối các khu công nghiệp, đô thị phía Nam tỉnh Bình Dương với TP.HCM. Ngoài ra, các tuyến đường này có vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư, công nghiệp hóa. 

Bến Cát hiện nay đã trở thành trung tâm công nghiệp của Bình Dương với 13 khu – cụm công nghiệp trên tổng diện tích khoảng 5.000ha như Mỹ Phước 1,2,3; Phú Gia; Rạch Bắp; Mai Trung; Thới Hòa; Định An;  An Tây; VSIP 2; Việt Hương; Ascendas Protrade… Thống kê cho thấy tổng cộng trên địa bàn Bến Cát hiện có gần 2.200 doanh nghiệp, sử dụng hàng chục ngàn lao động. Nhờ đó Bên Cát trở thành một trung tâm sản xuất công nghiệp, tốc độ đô thị hóa thuộc loại nhanh nhất Bình Dương.

“Viên ngọc” sáng thu hút dòng vốn bất động sản

Bến Cát đang được giới kinh doanh ví như “viên ngọc” đang được mài giũa, chuẩn bị tỏa sáng tại Bình Dương. Tất cả các yếu tố từ vị trí địa lý, hạ tầng, dân số cho đến chính sách thu hút đầu tư của Bến Cát đều đang mang lại thuận lợi để vùng đất này hóa rồng, dự kiến lên đô thị loại 2 trong năm 2021.

Sức hấp dẫn của Bến Cát đã thu hút ngày càng nhiều tập đoàn đến phát triển dự án đón đầu cơ hội. Mới đây, tập đoàn Central Retail của Thái Lan đã công bố dự án trung tâm thương mại 40 triệu USD. Trường Đại học quốc tế Việt Đức quy mô 50ha, vốn đầu tư 200 triệu USD, cũng chuẩn bị khai trương hoạt động tại Bến Cát trong năm 2021. 

Thị trường bất động sản được xem là sẽ hưởng lợi trực tiếp từ sự chuyển mình của Bến Cát. Hiện nay, Bến Cát đã hình thành một số khu đô thị mới như EcoLakes Mỹ Phước, Bến Cát Golden Land, Mega City, Golden Center City, Happy Home, Mỹ Phước 1, 2,3,4, Rich Home 1, Rich Home 2, Spring City… Tuy nhiên, nhu cầu nhà ở và đầu tư bất động sản vẫn còn rất lớn và phải còn rất lâu nguồn cung mới bắt kịp, chưa kể nhu cầu của các nhà đầu tư bất động sản cũng ngày càng lớn. Phối cảnh mẫu nhà phố kết hợp ở và kinh doanh của dự án BenCat City Zone

Một khảo sát vào năm 2019 cho thấy, các khu công nghiệp tại Bến Cát và vùng lân cận đang sử dụng 32.000 chuyên gia và 300.000 người lao động, đa số vẫn chưa có nhà ở mà vẫn phải thuê các phòng trọ chật hẹp. Trong khi đó, tuy một số nhà đầu tư nhanh nhạy đã bắt đầu phát triển vài dự án căn hộ nhưng giá bán cũng không rẻ. Một căn hộ 1 phòng ngủ đầu tư bình dân, tiện ích vừa phải nhưng giá rao bán ở mức 800-900 triệu đồng; giá cho thuê 7-8 triệu đồng/tháng. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng đổ dồn về khu vực Bến Cát săn đất nền xây nhà cho thuê hoặc chờ giá lên sang tay kiếm lợi nhuận.

Đơn cử dự án khu đô thị BenCat City Zone tọa lạc ở trung tâm thị xã Bến Cát vừa được Liên minh sàn giao dịch bất động sản Bến Cát đưa ra thị trường mới vài ngày nhưng đã nhận được cả trăm đăng ký giao dịch. Dự án có số lượng hữu hạn chỉ 255 nền đất thương mại với mức giá khởi điểm chỉ 738 triệu đồng/nền kèm khuyến mãi tặng ngay 1.000 USD, chiết khấu 10% tổng giá trị và cơ hội trúng 1 xe Toyota Camry, 3 xe máy Yamaha. Mức giá này được các nhà đầu tư đánh giá quá hấp dẫn nếu so với căn hộ và tiềm năng của Bến Cát.

Khang ViệtNguồn: batdongsan.com.vn – Bài Viết Gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *