Bất động sản Bình Dương thiếu vắng dự án biệt thự, nhà phố

Bất động sản Bình Dương thiếu vắng dự án biệt thự, nhà phố

Theo chuyên gia của Savills Việt Nam, hiện nay, tỉnh Bình Dương đa phần dự án tập trung vào xây dựng chung cư căn hộ, đồng thời thiếu những khu đô thị quy củ.

Bất động sản Bình Dương thiếu vắng dự án biệt thự, nhà phố
Tỉnh Bình Dương đa phần dự án tập trung vào xây dựng chung cư căn hộ. Ảnh: TL.

Thiếu những khu đô thị quy củ

TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, vừa có những chia sẻ về thị trường bất động sản Bình Dương – nơi được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp”. Sau 20 năm tái lập, Bình Dương từ một tỉnh với dân cư rải rác và tập trung vào sản xuất nông nghiệp, nay đã trở thành một trong những tỉnh phát triển bậc nhất cả nước, với những khu đô thị quy củ.

Tuy nhiên, ông Khương cũng chỉ ra một trong những điểm yếu của thị trường bất động sản Bình Dương là chưa có nhiều dự án quy mô lớn và đa phần dự án hiện tại chỉ tập trung vào xây dựng chung cư căn hộ. Cũng theo chuyên gia này, việc thiếu đa dạng về sản phẩm này mở ra cơ hội rất lớn với phát triển nhà phố và biệt thự.

Ông cho biết, khi Bình Dương ngày càng xích lại gần hơn với TP. Hồ Chí Minh thông qua hạ tầng giao thông được cải thiện, ngày càng nhiều người dân sống tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm đến việc di chuyển ra vùng ven và các thành phố vệ tinh. Rất nhiều người tại TP. Hồ Chí Minh muốn mua nhà riêng để cải thiện chất lượng sống, song với mức lương trung bình hiện nay, việc này thật sự là một thách thức lớn.

“Vì vậy giải pháp thuê đang được rất nhiều người tìm đến để có thể chỗ ở tại vị trí thuận tiện. Điều này mở ra cơ hội cho Bình Dương nếu tỉnh có thêm những dự án dân cư được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng và tiện ích sống tốt” – ông Khương nhận định.

Vị chuyên gia này chia sẻ thêm, nhu cầu về không gian sống và sự dễ dàng di chuyển về Bình Dương là có. Người mua đang trở nên linh hoạt hơn khi và được minh chứng trong thời gian qua khi những dự án chung cư căn hộ đã thu hút đông đảo người dân. Vì vậy, nếu địa phương này có những dự án nhà phố hay biệt thự quy mô và bài bản thì sẽ có sức hút rất lớn.

Sẽ chưa có khủng hoảng thừa

Nhận định về rủi ro khủng hoảng dư thừa nguồn cung bất động sản tại Bình Dương, ông Khương cho rằng, khả năng rủi ro là không có.

Theo ông, tuy tỉnh đang có khá nhiều dự án, song với mức độ phát triển của Bình Dương như 10 năm vừa qua thì nhu cầu nhà ở hiện rất cao, khi công việc làm ngày càng nhiều. So sánh với các mô hình thành phố vệ tinh và khu dân cư ngoại ô tại các nước khác, việc di chuyển sang nơi khác sống rất phổ biến, nếu ở đó có công ăn việc làm ổn định và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của họ cùng những tiện ích đáng kể.

“Tôi nghĩ rằng việc di chuyển ly tâm để rời xa TP. Hồ Chí Minh một chút ra Bình Dương hết sức bình thường. Ngoài ra, những người mà làm lâu năm tại TP. Hồ Chí Minh, giờ muốn tìm một nơi yên tĩnh thì cũng sẽ không ngại gì ra xa một chút” – ông Khương nói.

Bên cạnh đó, theo ông, hiện về cơ bản nếu xét về cơ sở hạ tầng, về bài toán công ăn việc làm và về tiện ích cộng đồng, trong đó bao gồm trường học, bệnh viện và các cơ sở y tế, thì Bình Dương đang đáp ứng rất tốt và được dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong những năm tới. Đây là những yếu tố bản lề để thúc đẩy thị trường bất động sản khi sẽ thu hút nhà đầu tư và di dân cơ học.

Văn Nam
Theo Thời báo Tài chính Việt Nam – Bài viết gốc

Hiện tại, dự án đang nhận giữ chỗ giai đoạn 2 với hơn 150 căn nhà phố Châu Âu và Biệt Thự Phúc An Garden nằm trong khu Phố Thương Mại với giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 2.2 tỷ/căn 100m2. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0938 695 488 để được tư vấn tốt nhất.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
call
( Khách Hàng Quan Tâm Mời ĐĂNG KÝ Để Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án )
DKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *