Xu Hướng Đầu Tư Bất Động Sản Về Vùng Ven Của Các “Ông Lớn”

Xu Hướng Đầu Tư Bất Động Sản Về Vùng Ven Của Các "Ông Lớn"

Dường như sau thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản đang có sự chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt các “thủ lĩnh” chú trọng đầu tư ở các vùng ven thay vì trong các thành phố lớn như trước đây. Mặt khác, điều này nhìn rõ ở các nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít.

Xu Hướng Đầu Tư Bất Động Sản Về Vùng Ven Của Các "Ông Lớn"
Ảnh Minh Họa – Nguồn Internet

CÁC THÀNH PHỐ VỆ TINH CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG

Đến đầu năm 2021, đa số các Chủ đầu tư có tiếng tại Sài Gòn đều đồng loạt “bỏ túi” các quỹ đất hàng chục, hàng trăm hecta tại các vùng vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi thị phần đất đai tại TP Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt cũng như giá cả đắt đỏ, thì các khu vực vùng ven tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh lại đang biến thành “đứa con cưng” được nhiều đại gia săn đón.

Từ năm 2018 đến nay, Novaland đã đầu tư trên dưới 4 dự án lớn nhỏ hàng nghìn hecta ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra còn các dự án nghĩ dưỡng như Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm, Aqua City,….với quy mô thuộc “hàng khủng”.

Một ông lớn khác luôn dẫn đầu về các phân khúc giá rẻ là Nam Long. Những năm vừa qua cũng không ngại đầu tư các mô hình đô thị giá rẻ tại các khu vực tỉnh lẻ như Long An, Đồng Nai,… 

Chủ sở hữu của những khu căn hộ cao cấp, xa hoa bậc nhất Sài Gòn là Tập đoàn Hưng Thịnh cũng không ngần ngại đầu tư vài ngàn tỉ đồng về các “vệ tinh”. Trung bình mỗi năm đều tung ra vài dự án tại các vùng ven và mở bán rầm rộ

Mặt khác, với con đường hình thành phát triển hơn 1 thập kỷ vừa qua, Trần Anh Group cũng khẳng định vị thế của mình trên con đường chiếm lĩnh thị trường giá rẻ với những dự án tạo nên tên tuổi như Phúc An City, Bella Villa, Trần Anh Riverside, Solar City, LaVilla Green City… tại Long An. Tháng 5/2019 vừa qua, Trần Anh Group đã cho ra mắt dự án Phúc An Garden (Bình Dương) được giới chuyên môn đánh giá là Khu đô thị Châu Âu duy nhất, hiếm hoi tại Bình Dương.

Đầu Tư Nhà Phố Phúc An Garden Có Lời Ngay Khi Cọc
Dự Án Nhà Phố Phúc An Garden Được Chủ Đầu Tư Triển Khai Tại Bình Dương

BÌNH DƯƠNG – KHU ĐÔ THỊ CÔNG NGHIỆP SÁNG GIÁ ĐÁNG ĐẦU TƯ

Trong năm 2020, thị trường bất động sản đang dần khan hiếm nguồn hàng do vấn đề pháp lý cũng như giá cả được đẩy lên quá cao. Với vị thế là Thành phố Công nghiệp tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương nổi bật trong mắt các nhà đầu tư với tiềm lực kinh tế cũng như sự đồng bộ hạ tầng được đầu tư phát triển mạnh mẽ. 

Hàng năm, Bình Dương thu hút hơn hàng trăm ngàn lao động đổ xô về làm việc và sinh sống. Tập trung mạnh tại các cụm Khu công nghiệp mới như Bàu Bàng, Chơn Thành (Bình Phước),… Với quỹ đất cạn kiệt tại khu trung tâm Bình Dương, Bàu Bàng được cho là nơi quy hoạch trở thành khu kinh tế trọng điểm trong tương lai kết nối trực tiếp với TP Hồ Chí Minh, đáng được các nhà đầu tư săn đón.

Hơn hết, Bàu Bàng nằm tại phía Đông Bắc kết nối trực tiếp với trung tâm TP Hồ Chí Minh và TP Bình Dương thông qua Quốc lộ 13, liên kết lên các vùng Tây Nguyên qua Quốc lộ 14. Đồng thời, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn được đầu tư mở rộng  kéo dài lên Bàu Bàng trở thành tuyến giao thông huyết mạch liên kết các Khu công nghiệp, Khu đô thị của Bình Dương. 

Với những nhà đầu tư cá nhân với tiềm lực tài chính không lớn, việc mua những bất động sản có diện tích vừa phải tại khu vực Bàu Bàng là lựa chọn thông minh:

  • Thứ nhất, phù hợp với tình hình tài chính
  • Thứ hai, loại bất động sản này có tính thanh khoản rất cao do nhu cầu cung ứng lớn
  • Thứ ba, những khu vực này giá trị bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê kho xưởng, cho thuê trọ, kinh doanh cho lượng lao động dồi dào.

Dựa theo tình hình phát triển của các Khu công nghiệp tại Bàu Bàng Bình Dương trong thời gian sắp tới, thị trường bất động sản tại đây sẽ có tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc từ 20-35% so với đầu năm nay. Thời điểm này đang là thời cơ thích hợp để lựa chọn đầu tư tại khu vực này. Hiện tại Trần Anh Group đang mở bán khu Nhà phố Thương Mại nằm đối diện KCN Bàu Bàng với các chương trình chiết khấu lên đến 5% giá trị. Hãy đăng kí ngay để sở hữu với thanh toán nhận nhà chỉ 300 triệu.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
call
( Khách Hàng Quan Tâm Mời ĐĂNG KÝ Để Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án )
DKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *