Năm 2020: sản phẩm biệt thự – nhà phố tiếp tục được săn đón

nam-2020-san-pham-biet-thu-nha-pho-tiep-tuc-duoc-san-don

Hằng năm, biệt thự – nhà phố luôn là sản phẩm được giới đầu tư săn đón. Từ thực tế cho thấy, nguồn cầu sản phẩm này luôn vượt nguồn cung được đưa ra thị trường.

nam-2020-san-pham-biet-thu-nha-pho-tiep-tuc-duoc-san-don
Sau sự sàng lọc mạnh mẽ của năm 2019 – cơ hội chỉ còn lại cho các doanh nghiệp bất động sản uy tín – Ảnh: La Villa Green City

Đặc biệt, trong năm 2020, khi thị trường còn có những khó khăn nhất định, sản phẩm biệt thự – nhà phố từ các chủ đầu tư uy tín càng khẳng định được giá trị.

Sự sàng lọc từ thị trường

Năm 2019 là năm đánh dấu sự khó khăn chung của thị trường bất động sản (BĐS), cũng nhờ sự khó khăn này đã giúp thanh lọc thị trường một cách nhanh chóng.

Từ báo cáo của Cục Đăng ký quản lý kinh doanh, kết thúc năm 2019, ngành BĐS dẫn đầu nhóm những ngành kinh doanh có tỉ lệ gia tăng doanh nghiệp tạm ngừng hoat động, giải thể nhiều nhất với gần 700 doanh nghiệp, tăng 39,4% so với năm 2018.

Nguyên nhân chính chủ yếu đến từ việc khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng, sự siết chặt về pháp lý. Bên cạnh đó, sự tham gia của nhiều công ty kinh doanh không uy tín, làm xáo trộn thị trường, gây ảnh hưởng tâm lý khách hàng, đơn cử như việc Công ty Alibaba vẽ dự án ma bán cho khách hàng, hay Công ty Hưng Thịnh Phát thu tiền của khách hàng những không giao đất và không trả lãi theo cam kết…

Một điểm chung đáng nói ở đây, hầu hết các dự án do những công ty này thực hiện đều nằm ở những khu vực vùng ven.

Cùng nhìn lại giai đoạn 2018-2019, bởi thị trường BĐS TP.HCM khó khăn đã tạo cơ hội cho BĐS vùng ven bứt phá. Trước nhu cầu đầu tư lớn, cũng như quỹ đất vùng ven còn nhiều, pháp lý cũng thuận lợi hơn đã mở đường cho các doanh nghiệp nêu trên “len lỏi” vào thị trường. Điều này đã tạo ra dư luận lớn, ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng trong thời gian vừa qua.

Thế nhưng, việc siết chặt dòng vốn tín dụng cũng như những khó khăn của thị trường đã “xô ngã” các doanh nghiệp yếu kém, chỉ còn những doanh nghiệp vững mạnh còn lại trên thị trường.

Được biết, Thông tư 22 của Ngân hàng Nhà nước ban hành về việc giảm tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 40% xuống vòn 30% lại một lần nữa nâng cao vị thế của doanh nghiệp BĐS có tiềm lực tài chính thật sự. Bởi, những doanh nghiệp có quỹ đất lớn, dòng tiền mạnh sẽ đưa đến thị trường các dự án chất lượng.

Biệt thự – nhà phố sản phẩm của chủ đầu tư uy tín lên ngôi

Mặc dù có nhiều cảnh báo khi đầu tư BĐS vùng ven, nhưng đối với các nhà đầu tư thông thái họ vẫn cho rằng thị trường này còn rất nhiều tiềm năng, đặc biệt, sau cuộc sàng lọc mạnh mẽ của năm 2019, thị trường BĐS năm nay sẽ minh bạch hơn.

Qủa thật, theo khảo sát thực tế từ một số dự án tại Bình Dương, Long An hay Đồng Nai dịp đầu năm. Dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nhưng ở một số dự án, nhịp giao dịch vẫn diễn ra do nhu cầu tìm hiểu của khách hàng lớn.

Theo chia sẻ của Chị Tuyết – nhân viên môi giới tại TP.HCM, đều đặn mỗi tuần, chị vẫn dẫn khách đi tham quan các dự án tại các tỉnh, dòng sản phẩm khách tìm hiểu chủ yếu vẫn là biệt thự – nhà phố, bên cạnh đó còn có đất nền.

Chị cũng chia sẻ thêm, khách đầu tư và mua ở chiếm 50-50%. Sở dĩ sản phẩm biệt thự – nhà phố được khách quan tâm nhiều vì tính gia tăng giá trị lợi nhuận lớn và tính chất sản phẩm được xây dựng sẵn, hoạch có mẫu nhà sẵn dễ dàng để khách đầu tư ngay.

Cũng theo ý kiến từ các chuyên gia, biệt thự – nhà phố hay còn gọi BĐS thương mại có tính thanh khoản vượt trội hơn so với các sản phẩm còn lại, nó cũng được xem như một loại tài sản để dành nhưng thường khan hiếm. Bởi nếu so với đất nền lượng sản phẩm đưa ra là 10 thì biệt thự – nhà phố chỉ chiếm khoảng 3 phần.

Tại Long An, được đánh giá là một trong những doanh nghiệp uy tín trên thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trần Anh Long An (Trần Anh Group) vẫn từng bước ghi điểm trên thị trường với các dự án nổi bật như: Phúc An City, Phúc An Garden, Solar City, Bella Villa, West Lakes Golf & Villas hay La Villa Green City

Điểm mạnh của tất cả các dự án này đều nằm ở tốc độ xây dựng nhanh, trong đó phải kể đến Khu đô thị (KĐT) La Villa Green City tọa lạc tại TP Tân An, Long An.

nam-2020-san-pham-biet-thu-nha-pho-tiep-tuc-duoc-san-don-1
Đường tản bộ ven sông Vàm Cỏ Đông với điểm nhấn cây ánh sáng tại La Villa Green City

Được biết, chỉ sau gần 1 năm xây dựng, KĐT La Villa Green City đã gần như hoàn thiện 800 sản phẩm biệt thự – nhà phố. Theo đó, dự kiến quý 1-2020 Trần Anh Group sẽ bàn giao một phần sản phẩm đã hoàn thiện cho khách hàng.

La Villa Green City được coi là biểu tượng mới tại TP Tân An, nơi có nhịp sống sôi động chỉ cách TP.HCM chừng 60 phút di chuyển. Với mặt hướng sông Vàm Cỏ Tây thơ mộng, La Villa Green City không chỉ là chốn an cư lý tưởng mà còn là nơi dừng chân nghỉ dưỡng cho du khách có nhu cầu thuê ngắn hạn.

La Villa Green City không chỉ được bao phủ bởi mảng xanh thiên nhiên mà các tiện ích cũng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sống như sân chơi Tennis; phòng Gym, Spa, Hồ bơi hay khuôn viên tản bộ dọc bờ sông với những cây ánh sáng rực rỡ… Điểm cộng cho La Villa Green City là không gian êm đềm, tĩnh lặng giữa thành phố trẻ sôi động, nơi thể hiện sự khác biệt, thể hiện được giá trị tận hưởng cuộc sống.

Có thể nói, một dự án tốt không chỉ nằm ở lời nói mà cần được thể hiện trên trực tế, từ chính sự cảm nhận. Dự kiến trong năm 2020, La Villa Green City là một trong những dự án đáp ứng cho thị trường dòng sản phẩm biệt thự – nhà phố chất lượng và ấn tượng.

Nguồn: nhadat.tuoitre.vn
Link Gốc: https://bom.to/W26Whh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *