Long An: Từ khơi thông hạ tầng đến dòng vốn nhà đầu tư

La Villa Green City khu vực đô thị vệ tinh tphcm

Long An liên tục nhận được thông tin tích cực giúp thị trường bất động sản khu vực sôi động mạnh mẽ từ đầu năm 2021.

Từ khơi thông hạ tầng…

Hạ tầng vốn là nút thắt khiến dòng vốn nhà đầu tư khó chảy vào thị trường bất động sản Long An những năm trước. Tuy nhiên, sau một thời gian dài thay đổi, vào đầu năm 2021, Long An đánh giá và quy hoạch hàng loạt các tuyến đường trọng điểm, nhằm kết nối toàn diện TP.HCM và Long An, khơi thông dòng vốn đầu tư trong thời điểm tới, qua đó khiến thị trường bất động sản Long An càng thêm sôi động.

Hạ tầng được khơi thông giúp thị trường bất động sản Long An nóng lên từng ngày
Hạ tầng được khơi thông giúp thị trường bất động sản Long An nóng lên từng ngày

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Long An sẽ huy động nguồn vốn khoảng 30.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 11 dự án giao thông trên địa bàn, hứa hẹn sẽ gỡ nút thắt cho giao thông. Trong đó, có nhiều công trình lớn, giữ vị trí quan trọng trong việc tạo kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TP.HCM, cảng quốc tế Long An.

Trong khi tuyến đường sắt tốc độ cao từ TP.HCM đi qua Long An về miền Tây, với tổng đầu tư khoảng 10 tỷ USD cũng đang có những chuyển biến tích cực.

Ngoài ra, Long An là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế mạnh, đặc biệt là nền kinh tế công nghiệp. Hiện nay, Long An có 35 KCN đã được quy hoạch. Trong đó, có 16 KCN đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 148.000 lao động.

…Đến dòng vốn nhà đầu tư

Mới đây, Ban quản lý Khu kinh tế Long An đã đưa ra đề xuất phát triển dự án Khu kinh tế Long An, nhằm trở thành một trong những khu kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bộ, tạo động lực phát triển cho tỉnh trong thời gian tới.

Theo đánh giá, với diện tích được dự tính quy hoạch trên 32.300ha, Khu kinh tế Long An nếu được hình thành sẽ thừa hưởng tất cả những thuận lợi về vị trí địa lý mà Long An đang có để phát triển kinh tế. Với vị trí chiến lược và quỹ đất dồi dào, Khu kinh tế Long An có thể trở thành siêu khu kinh tế kết nối các khu vực quan trọng như các thành phố công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ hay các thành phố du lịch như TP.HCM, Vũng Tàu, Phnom Penh (Campuchia).

Được biết, với lợi thế liền kề TPHCM và được xem như “dấu gạch nối” giữa miền Đông và miền Tây Nam bộ, thời gian vừa qua tỉnh Long An đã tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng để thu hút doanh nghiệp phát triển kinh tế. Nỗ lực này giúp tỉnh thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lớn của cả trong và ngoài nước.

La Villa Green City khu vực đô thị vệ tinh tphcm
Khu đô thị La Villa Green City góp phần thay đổi diện mạo khu vực đô thị vệ tinh ven TP.HCM

Theo thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến quý 1/2021, Long An là địa phương dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,2 tỷ USD, chiếm 32,1% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước.

Qua đó, thị trường bất động sản ghi nhận dấu hiệu tích cực từ việc các chủ đầu tư liên tiếp ra hàng trong quý 1 và 2/2021. Đơn cử như dự án khu đô thị La Villa Green City của đơn vị phát triển Trần Anh Group, sau một thời gian ngắn xây dựng, hơn 800 căn nhà phố của đơn vị này được nhiều nhà đầu tư đến từ TP.HCM đón nhận. Có thể nói, trước làn sóng di dân từ trung tâm TP.HCM ra các tỉnh vùng ven, những sản phẩm như nhà phố La Villa Green City chính là đòn bẩy giúp Long An trở thành đô thị vệ tinh đáng sống liền kề TP.HCM.

Được quy hoạch một cách chỉn chu, từ hệ thống đường nội khu cho đến tiện ích, La Villa Green City được ví như thiên đường sống xanh trong lòng TP.Tân An, dù nhịp sống thành phố nhộn nhịp nhưng không gian trong khu đô thị khá yên bình và trong lành.

Chị Thiện, cư dân của La Villa Green City cho biết: “Cảm nhận nơi đây không phải là nhà đơn thuần mà là một mái ấm, nơi những đứa trẻ nhà tôi được thỏa sức chơi đùa mà không lo lắng về việc mất an toàn”.

Được biết, Trần Anh Group là một trong những đơn vị phát triển bất động sản có thâm niên tại thị trường Long An, với số lượng trên 20 dự án lớn nhỏ trải khắp địa bàn, trong đó có La Villa Green City, với mong muốn kiến tạo những không gian sống hiện đại, đáp ứng đời sống lành mạnh của người dân.

Đại diện đơn vị cũng cho biết, lượng tiêu thụ sản phẩm trong những tháng đầu năm rất tốt, dòng vốn nhà đầu tư đã chảy vào thị trường đều hơn. Bởi cái khó nhất của thị trường này là về hạ tầng đã thấy được “ánh sáng” sau nhiều năm trăn trở.

Để sở hữu sản phẩm nhà phố La Villa Green City, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 35%, ngân hàng PVCombank hỗ trợ vay đến 60%/giá trị hợp đồng trong 25 năm. Bên cạnh đó từ ngày 01/4 – 30/6/2021 khách hàng còn được hưởng các chính sách hấp dẫn như sở hữu nhà tặng xe SH 125i và cơ hội bốc thăm trúng xe Mercedes C200. Đây cũng là một phần giúp nhà đầu tư dễ dàng xuống tiền trong thời điểm này.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Đơn vị phát triển dự án: Trần Anh Group
  • Hotline PKD chủ đầu tư: 0938 6954 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *