Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu vào mùa “dịch” thời điểm 2021

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu vào mùa “dịch” thời điểm 2021

Tình hình BĐS TPHCM ngày một khan hiếm xu hướng đầu tư về vùng ven ngày một tăng cao. Khu vực có mặt bằng với mức giá vừa phải đi kèm với những tiềm năng phát triển về cơ sở hạ tầng và dân cư. Vậy có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu ở thời điểm 2021 không. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu vào mùa “dịch” thời điểm 2021

Vị trí khu vực Bà Rịa Vũng Tàu

Thành phố Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những đầu mối giao thông huyết mạch. Khu vực là địa điểm liên kết 3 tuyến đường Quốc lộ với nhau bao gồm QL51, QL55, QL56. Đường cao tốc chạy dài từ Biên Hòa đến Vũng Tàu và hệ thống cảng phát triển. Trong tương lai thành phố còn được xây dựng tuyến đường sắt chạy qua. 

Khu vực có vị trí cách TPHCM chiều dài 90km và cách thành phố Vũng Tàu 25km. Bà Rịa bao gồm 3 xã, 8 phường cộng với tổng diện tích lên đến 9.146ha. TP tọa lạc ngay trung tâm của các khu đô thị Phú Mỹ, Tân Thành, Vũng Tàu, Long Điền. Với vị trí tâm điểm kể trên thành phố là một trung tâm hành chính của tỉnh. Vị trí tập trung các văn phòng công ty lớn, cơ quan nhà nước, ngân hàng hội sở,…

Chính những lợi thế về vị trí địa lý Bà Rịa sẽ có nhiều tiềm năng phát triển. Tạo điều kiện cho các trung tâm, cơ sở nghiên cứu ra đời. Đồng thời thương mại du lịch cũng được tăng trưởng mạnh mẽ. Tất cả tạo tiền để cho bất động sản Bà Rịa nóng lên theo từng giờ.

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu – Tiềm năng phát triển 2021

Theo chủ trương của Đảng và Nhà Nước theo quy hoạch xây dựng khu vực TPHCM đến 2030. Chủ trương điều chỉnh thành phố Bà Rịa Vũng Tàu trải dài QL51. Trong đó bao gồm các chuỗi khu đô thị Phú Mỹ có thể phát triển hàng hải và nền công nghiệp. 

Thành phố Bà Rịa với trung tâm hành chính, dịch vụ và đào tạo. Đồng thời Vũng Tàu là một khu vực tâm điểm có dịch vụ du lịch phát triển. Tất cả những sự phát triển này sẽ là đòn bẩy để thị trường bất động sản tại khu vực tăng trưởng.

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu - Tiềm năng phát triển 2021

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu

Theo các chuyên gia BĐS các dự án của thành phố và cơ sở hạ tầng sẽ được tăng 30% trong 9 tháng. Mức giá chào bán khởi động từ 15 -20 triệu/m2 và tương lai sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng là một yếu tố tác động đến giá trị đất Bà Rịa Vũng Tàu. 

Tại đây nhiều dự án cơ sở hạ tầng được khởi công và hoạt động trong năm 2021. Điển hình như tuyến đường cao tốc từ Bến Lức – Long Thành. Một trục đường giao thông trọng điểm liên kết các tỉnh miền Tây và Đồng Nai. Mục đích xây dựng để có thể đưa nông sản của miền Tây đi xuất khẩu qua cảng Cái Mép. 

Tuyến cao tốc và đường sắt chạy từ Biên Hòa đến Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Xuyên Á,…. Tất cả các dự án đều được khởi công và đi vào hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Sân bay, tuyến cao tốc phát triển là tiền đề để bạn có thể giải đáp thắc mắc có nên mua đất ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu

Bảng giá đất tại khu vực có sự khác nhau giữa các vùng. Tại trung tâm các tuyến đường trọng điểm có mức giá dao động từ 45 đến 50 triệu đồng. Hiện tại các dự án đất nền đều có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng. Một số dự án nằm vùng ngoại ô thành phố cũng đang được chào bán với giá dao động 7-12 triệu. Bên cạnh đó các dự án liền kề chợ Long Điền có giá 9,5 triệu/m2.

Với quỹ đất ven thành phố Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại rất nhiều nhưng có lượng dân số khá ít. Các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư phải có xác định phương hướng đầu tư lâu dài. Các dự án này khả năng sinh lời thấp hơn so với vị trí trung tâm thành phố. Không phù hợp với những kiểu đầu tư lướt sóng.

Qua những thông tin trên đây hy vọng bạn sẽ trả lời được câu hỏi có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu. Thay vì để nguồn vốn nằm im một chỗ hãy cho mình một cơ hội đầu tư phù hợp. Từ đó thu về một nguồn lợi nhuận khủng từ cơ hội này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *