Bật mí kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả

Bật mí kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả

Thời gian gần đây thì hình thức mua nhà xây sẵn đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên thì đối với những người không có kinh nghiệm mua nhà xây sẵn. Việc băn khoăn cũng như lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó vẫn có không ít người có suy nghĩ không biết nên mua nhà hay mua đất? Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất hãy cùng theo chân bài viế để tìm hiểu chi tiết nhé!

Bật mí kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả
Bật mí kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả

Những ưu điểm cũng như hạn chế của việc mua nhà xây sẵn

Trước khi tìm hiểu những kinh nghiệm mua nhà xây sẵn. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích cũng như hạn chế của hình thức này nhé.

Một số lợi ích khi mua nhà xây sẵn:

  • Bạn cùng gia đình có thể chuyển đến ở luôn. Mà không cần phải đợi đến khi hoàn thiện thiết kế và thi công.
  • Không cần phải tốn thời gian cho việc thi công, giám sát, tính toán chi phí…
  • Những căn nhà được xây dựng từ các chủ đầu tư uy tín sẽ được tính toán kỹ lưỡng. Bởi chúng được xây dựng từ những nhà thầu lớn với các thiết kế đẹp mắt và chất lượng tốt.

Một số hạn chế của việc mua nhà xây sẵn:

  • Quá trình xây dựng người mua không thể theo dõi và giám sát. Do đó nếu như bạn không có kinh nghiệm sẽ rất khó đánh giá được chất lượng của công trình. Nhất là ở những mẫu nhà xây sẵn rẻ tiền sẽ rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy mà bạn cần phải cẩn thận khi mua nhà xây sẵn.
  • Ngoài ra thì việc mua nhà xây sẵn cũng sẽ có giá thành cao hơn. Bởi chủ đầu tư thường sẽ tính thêm 10% chi phí xây dựng.

Những lưu ý khi mua nhà xây sẵn

Một số kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn và hiệu quả

Để có kinh nghiệm mua tốt nhất thì dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua nhà:

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn kiểm tra chất lượng ngôi nhà

Tất cả mọi sản phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định. Nhà ở cũng vậy cho dù đó có là ngôi nhà được xây sẵn hay tự xây. Nếu như chọn một ngôi nhà có chất lượng kém, sẽ đồng nghĩa với việc sớm phải bảo hành. Điều này gây rất nhiều bất tiện và cả sự tốn kém.

Đầu tiên bạn cần tiến hành quan sát và chú ý đến mọi yếu tố có thể nhìn thấy được. Như trần nhà, tường, hệ thống điện nước, cầu thang…. Sau đó bạn có thể tiến hành kiểm tra chất lượng móng thông qua sự đánh giá hiện trạng. Nếu như bạn chọn mua nhà tại các dự án có các bản nghiệm thu sẽ khiến bạn an tâm hơn.

cẩn thận khi mua nhà xây sẵn
Cẩn thận khi mua nhà xây sẵn

Kinh nghiệm mua nhà cần tìm hiểu không gian xung quanh của ngôi nhà

Nhà chính là nơi để nghỉ ngơi và cũng là không gian riêng tư của mỗi người. Chính vì vậy mà các yếu tố xung quanh như: ồn ào. khói bụi, cay xanh… cực kỳ cần thiết trong việc đánh giá trong việc có nên chọn mua hay không.

Khi mua một căn nhà đồng nghĩa với việc mua luôn cả môi trường sống xung quanh. Trong đó bao gồm cả láng giềng, người xưa có câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần” Do đó mà bạn cũng nên tìm hiểu về tình hình làng xóm để tránh những phiền phức. Khiến ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình và đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Xem xét về yếu tố phong thủy

Trong inh nghiệm mua nhà xây sẵn thì phong thủy chính là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Theo đó thì bạn cần phải xác định được vị trí của căn nhà, đồ vật, màu sắc, hình dáng…. để xem có hợp với chủ nhà  hay không. Nếu như hợp sẽ tạo nên sự hưng vượng, hòa hợp và thanh thông cho người ở.

Bên cạnh đó khi chọn mua nhà xây sẵn người mua cũng cần chú ý đến các yếu tố xung quanh. Ví dụ như: có gần nghĩa trang, hố rác hay không? Đường có bị đâm vào trong nhà hay không?….

Kiểm tra về giấy tờ pháp lý

Bất kể một giao dịch bất động sản nào thì người mua cần quan tâm đến vấn đề pháp lý. Do đó mà người mua cần xem xét thật kỹ các hạng mục cần thiết. Như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay giấy phép xây dựng. Đặc biệt là giấy sở hữu nhà ở và tài sản có gắn liền với đất.

Bên cạnh đó thì người mua cùng cần chú ý đến quy hoạch của ngôi nhà. Hay người mua có thể đến địa chính xã phường để xem ngôi nhà đó có quy hoạch hay không. Cần kiểm tra thật kỹ hợp đồng cùng các thỏa thuận về nghĩa vụ người bán và người mua.

như vậy có thể nói rằng việc mua nhà xây sẵn chính là giải pháp hoàn hảo. Dành cho những người có nhu cầu nhanh chóng sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà. Nếu như bạn đang có nhu cầu hãy nghiên cứu kỹ càng những kinh nghiệm mua nhà xây sẵn. Mà chúng tôi đã chia sẻ nhé, chắc chắn bạn sẽ có được ngôi nhà lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *