Cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất

Hướng nhà, hướng căn hộ là tiêu chí quan trọng để xác định các vùng không gian cát – hung trong nhà, từ đó sẽ có phương án bố trí các khu chức năng và nội thất phù hợp. Tuy nhiên, nếu không biết cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác sẽ khiến kết quả đo có sai số lớn.

Trong video trước, Batdongsan.com.vn đã phỏng vấn Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên để trả lời câu hỏi “Vì sao không nên chọn hướng căn hộ theo hướng ban công?”. Theo đó, hướng căn hộ chung cư được xác định theo cửa chính vì đây là nơi nạp khí và dẫn khí, trong khi ban công chỉ là nơi tiếp xúc với mặt thoáng, nắng và gió chứ không có “nhân khí”.

Xem thêm: Nhà mặt phố cho thuê, thà chịu ế chứ không giảm giá

Xác định hướng căn hộ hay hướng nhà rất quan trọng, vì dựa vào đó gia chủ mới biết các khu vực công năng trong nhà đã bố trí đúng cát – hung hay chưa, vị trí nào sai phạm cần bổ khuyết hay hóa giải… Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thường xác định hướng căn hộ bằng công cụ trên điện thoại hoặc theo vị trí của mặt trời… cho kết quả có sai số lớn. Do đó, khi xác định hướng căn hộ chung cư không nên dựa theo cảm quan mà cần có các dụng cụ đo chuyên dụng, chọn vị trí đo thích hợp… để đạt được độ chính xác cao.

Để nắm được cách đo hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất và những lưu ý khi đo hướng nhà, mời quý vị theo dõi video dưới đây của Batdongsan.com.vn:

Hải Âu

Nguồn: batdongsan.com.vn – Bài Viết Gốc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.888.379